Phụ nữ muốn hạnh phúc chỉ cần bớt lo nghĩ về tương lai

Tâm lý phụ nữ thường rất phức tạp và khó hiểu. Họ hay lo lắng, suy nghĩ rất nhiều về tương lai. Tại sao phụ nữ luôn lo lắng về tương lại đến vậy? Phụ nữ thường nghĩ rằng “con gái là con người ta” vì vậy, khi đến tuổi lập gia đình họ sẽ phải theo chồng không thể ở cạnh bố mẹ mãi, cũng không thể sống cả đời cô độc được.

xây dựng hạnh phúc

xây dựng hạnh phúc

Một phần suy nghĩ ấy hình thành do suy nghĩ về thân phận làm người phụ nữ phải chịu đựng và chấp nhận số phận. Người phụ nữ thường cảm thấy không chắc chắn con đường họ lựa chọn hiện tại là sướng hay khổ, nên họ không đủ tự tin, bản lĩnh để tự thân một mình cho đến khi họ lấy được tấm chồng.

Nhưng rồi, chuyện lấy chồng, chọn chồng sao cho mình không rơi vào cảnh “sướng khổ ở tấm chồng” lại càng khiến họ phải lo lắng hơn. Họ thường suy nghĩ rằng, phụ nữ dù có xinh đẹp, giỏi giang đến đâu cũng không may mắn bằng có một tấm chồng tốt, biết yêu thương sẻ chia với họ những gánh nặng cuộc sống. Nhưng phụ nữ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để rồi luôn gặp khó khăn trong việc trả lời chúng. Họ sẽ đặt câu hỏi từ khi chưa yêu thì họ sẽ lựa chọn người yêu ra sao, tiêu chuẩn ra sao để tấm chồng của họ sau này được như họ mong muốn. Và rồi khi đã yêu, họ lại tiếp tục lo lắng: Liệu rằng người yêu hiện tại  của họ có thay lòng đổi dạ, biết đâu lại cũng đối tốt với những người khác nữa, rồi gia đình bên chồng có đối xử tốt với họ không? Cho đến khi đã lập gia đình, thực tế phụ nữ sẽ càng lo lắng nhiều hơn. Việc chăm sóc gia đình, ứng xử với 2 bên nội, ngoại, lo lắng cho chi tiêu gia đình, cân bằng giữa công việc ở cơ quan với nội trợ…Sau khi sinh con, họ lại lo lắng về việc chăm lo, nuôi dạy con cái…Hàng trăm nỗi lo cứ thể đổ dồn lên người phụ nữ khi họ đã lập gia đình.

kết hôn

kết hôn

Song đó là những người phụ nữ may mắn tìm được đúng người đàn ông của mình, còn nhiều phụ nữ khác họ ngậm ngùi cầm trên tay tờ giấy ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn chung sống. Cuộc sống hôn nhân bế tắc, họ sẽ lo thêm những mối lo mới chẳng thể nào nguôi.

Ai dám chắc sau khi lấy chồng phụ nữ sẽ hết lo lắng? Người phụ nữ thường trưởng thành về suy nghĩ từ rất sớm, chính vì vậy họ sẽ luôn lo lắng cho tương lai. Phụ nữ vẫn luôn phải gồng mình với những áp lực trong cuộc sống và luôn chỉ cầu mong duy nhất một bến đỗ hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Thực tế, để có được hạnh phúc thực sự, đôi khi người phụ nữ cần bớt lo lắng thái quá về cuộc sống của họ. Họ cần biết nói ra để được cảm thông và chia sẻ từ người đàn ông của cuộc đời mình.

Một người phụ nữ thông minh sẽ tự biết cách chăm lo bản thân thật tốt, luôn mạnh mẽ trước mọi hoàn cành và tất nhiên chỉ cho mình được phép yếu đuối khi cần. Chỉ có bớt đi lo lắng, biến âu lo thành động lực thì người phụ nữ mới giữ cho mình được một tâm thế vui vẻ, trẻ trung. Đồng thời điều đó cũng khiến cho người đàn ông của họ yên tâm về chỗ dựa tinh thần – vợ hiền con ngoan – để họ bươn trải cuộc sống và có thể che chở cho người phụ nữ của đời mình.

Cùng thảo luận