Khám phá “thiên đường” của ngoại tình công sở

Những câu chuyện ngoại tình công sở bây giờ không chỉ bó hẹp trong mối quan hệ giữa thư kí và sếp nữa mà nó đã vượt qua giới hạn, lan sang các đồng nghiệp với nhau.

Câu chuyện ngoại tình này luôn diễn ra theo quy trình quen thuộc: bước đầu là tiếp xúc trong công việc sẽ khiến cho cả hai cảm thấy gần gũi hơn. Điểm xuất phát đầu tiên bao giờ cũng là tình bạn thuần khiết sau đó phát triển theo thời gian thành sự hấp dẫn đầy đam mê. Nhưng dù sao khi cả hai người chưa thỏa mãn  những dục vọng thể xác thì gia đình của cả hai bên vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề.

Phần lớn những người đã dính vào chuyện ngoại tình chốn công sở, không ít thì nhiều họ cũng sẽ để lại dấu vết tố cáo “tội ác”. Tuy nhiên vẫn có những bậc cao thủ đã dùng những thủ đoạn tinh vi khiến cho người bạn đời của mình không phát hiện được.

Chị T. ở quận 8, TPHCM đã cho biết rằng, cho đến tận khi phát hiện chồng có nhân tình vẫn không thể tin đó là sự thật. Anh đã nuôi bồ lâu như thế mà bản thân chị không có chút mảy may nghi ngờ, vì thế làm gì có bằng chứng để tố cáo.

Có chị tên M. cũng đã phải đau đớn tột cùng khi biết chồng mình đã khiến cho cô thư ký có bầu. Chị sốc khi biết được tin đó, đến bản thân chị không phát sinh sự nghi ngờ, thì hỏi làm sao có thể tìm được dấu vết cả hai người cùng vào khách sạn.

kham-pha-thien

Sở dĩ có nhiều ông chồng và bà vợ không tìm được bằng chứng người đầu gối tay ấp của mình đi ngoại tình là bởi điểm đến của các đôi tình nhân không phải là nhà nghỉ mà là những quán cà phê ấm cúng. Một lập trình viên của công ty phần mềm, anh Tiến đã cười: Ai lại đi ăn phở ở nhà nghỉ, thật là lạc hậu. Nhà nghỉ không phải là chốn an toàn nữa, rất dễ dàng bị tóm. Mọi người cũng đừng nên quan trọng hóa vấn đề tiến hành “trưa giao ban” với các đồng nghiệp như thế. Mình lấy vợ cũng đã được 5 năm, bạn thử nghĩ xem, cái chăn đắp 1 năm đã chán, điện thoại cũng phải đổi theo mùa, thế mà vợ đã được 5 năm rồi. Cũng có lúc phải cho bản thân mình đổi gió tý cho đỡ nhàm chán chứ. Thế nên đừng bao giờ trách cánh đàn ông không chung thủy, nhiều chị em cũng “hội nhập” đầy ấy chứ. Cả năm, mình cũng chỉ mới cặp có 1 em cùng phòng, cô ta cũng đã có 1 chồng 1 con rồi. Cứ mỗi lúc cảm thấy “them them” là mình và cô ấy  lôi nhau vào quán cà phê, rồi chọn chỗ nào khuất người để “hành sự”.

Có người nói rằng “ngoại tình công sở, món phở mê ly”, nhưng đó chỉ là đang đánh lừa mình vào trong ảo giác tình yêu, những kẻ đó chưa bị phát giác khi lừa chồng dối vợ. Bởi ngoại tình công sở một khi đã vỡ lở thì chỉ có tình mất, tật mang, sự nghiệp tàn.

L chính là một trường hợp như vậy. Cô này trẻ đẹp, lấy chồng là một bác sỹ giỏi, chồng L là một đàn ông có trách nhiệm với gia đình, luôn tận tụy với công việc, yêu thương vợ con hết mực. Bởi đặc thù công nghiệp, cũng có lúc anh phải ở bệnh viện cả đêm không về nhà, vì thế  khi “chăn đơn gối chiếc” lâu ngày sẽ dẫn đến vợ có tình ý với sếp và vì thế có nhiều chuyện đã xảy ra vượt qua mức độ A, B. Khi sự việc bại lộ thì hối cũng đã muộn màng.

Bạn có cho đó là “thiên đường” của ngoại tình công sở nữa không? Nếu bạn đã và đang có ý định đó thì hãy cân nhắc thật kỹ, cái gì là vững bền, cái gì là giá trị lâu dài để xác định cho đúng ý định vội vã của mình.

Cùng thảo luận