Chồng đi làm lương tháng 20 triệu mà lại giao tất cho mẹ, không đưa vợ đồng nào

Hôm trước có một bạn độc giả nhờ mình tư vấn giúp vấn đề về gia đình, vậy nên mình xin phép hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người để tìm hướng giải quyết tốt nhất.
“Chào ad, tôi đã theo dõi page khá lâu rồi, cũng rất quan tâm đến những mục về hôn nhân và gia đình, nhưng tôi không ngờ có một ngày tôi phải tìm đến ad để nhờ tư vấn, mong ad giúp cho.

đưa tiền cho mẹ chồng

đưa tiền cho mẹ chồng

Chả là, vợ chồng chúng tôi lấy nhau cũng hơn một năm trời rồi, nhưng ngặt nỗi vẫn chưa có được một đứa con, nên tôi mong lắm. Nhưng đó không phải là vấn đề chính, chuyện tôi muốn nhờ tư vấn là về lương của chồng tôi. Anh ấy đi làm tháng cũng kiếm được 20 triệu, cũng không hề ít ,thế nhưng tất cả số tiền kiếm được anh lại đều giao hết cho mẹ chồng tôi giữ. Thành ra, mỗi lần muốn mua bán thứ gì là tôi lại phải ngửa tay xin mẹ, dù là mua chai nước mắm hay bó rau cũng không thể tuỳ tiện mua. Nhiều lúc tôi thấy bất tiện và cũng ngại vô cùng.
Ngày mới cưới, tôi cũng đã cẩn thận thoả thuận trước với chồng là tiền lương hai vợ chồng sẽ do tôi giữ, nhưng thế nào mà đến lúc cưới nhau về, gặp mặt mẹ chồng thì mẹ lại bảo đưa hết tiền mẹ giữ, còn tiền tôi đi làm kiếm được thì thôi mẹ không lấy làm gì. Nói là được giữ tiền, chứ lương tôi tháng cũng chỉ được hơn 5 triệu, mà lại phải chi đủ thứ cho cuộc sống hai vợ chồng, bởi tôi nào muốn suốt ngày phải ngửa tay xin mẹ.
Thế là với số tiền ấy thì hết tháng tôi cũng chẳng tích góp được gì cả, nên muốn sắm cái ti vi hay tủ lạnh thì đều phải hỏi mẹ chồng. Nếu may thì mẹ sẽ đồng ý, còn hoạ chăng nếu mẹ thấy nó không hợp lý thì mẹ không cho, tôi cũng chẳng làm được gì. Lại nói thêm, chồng tôi nghe thấy mẹ bảo muốn giữ tiền, chẳng những không bảo vệ vợ mà còn nói “Vợ hay mẹ giữ tiền không phải đều như nhau sao!”. Tôi tức lắm nhưng phải cố kìm nén để không làm mẹ chồng phật ý, đến khi về phòng thì chồng tôi chỉ nói được câu “Mẹ giữ tiền không phải tốt sao, để em giữ lại tiêu linh tinh. Có gì cần mua cứ bảo mẹ một tiếng, nếu hợp lí thì cớ gì mẹ không đưa, phải không?”…

Cứ như thế, mâu thuẫn,xích mích giữa mẹ chồng- con dâu ngày càng lớn. Chuyện tình cảm giữ hai vợ chồng cũng bị rạn nứt vì chuyện này. Anh bảo anh rất thương mẹ, tại ngày xưa mẹ vất vả nuôi anh, vả lại anh cũng quen đưa tiền cho mẹ giữ rồi. Mâu thuẫn gia đình cứ ngày càng lớn hơn. Dù biết anh yêu mẹ khoing có gì sai, nhưng người đàn ông suốt ngày chỉ nghĩ đến mẹ thì thật khó chấp nhận…
Tôi thật sự rất mệt mỏi với cuộc sống này rồi. Liệu có cách nào có thể giúp tôi giải quyết vấn đề này không?”
*huthuy*****@gmail .com
Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn vì đã tin tưởng Giadinhna để chia sẻ câu chuyện của bạn. Và sau đây là một số lời khuyên của mình dành cho bạn.
Trước hết, việc chồng bạn yêu thương mẹ quá mức là một việc hết sức bình thường, cũng như bạn yêu thương cha mẹ mình vậy. Nhưng nếu cứ suốt ngày quấn quít bên mẹ, đưa hết tiền lương cho mẹ thì đúng là cầm xem xét lại.
Tuy nhiên, đối với vấn đề này, bạn cần khéo léo một chút. Hầu hết những nàng dâu thông thường đều tỏ ra cáu gắt, căng thẳng với chuyện chồng yêu mẹ quá mức. Nhưng có thể, chính những hành động xốc nổi của bạn sẽ khiến tình hình trầm trọng thêm, chẳng những chông bạn khó chịu mà mẹ chồng cũng sẽ có ấn tượng không tốt về nàng dâu. Thay vào đó, bạn có thể thử đưa ra những giới hạn nhất định như san sẻ gánh nặng tài chính của hai vợ chồng hay dành nhiều thời gian bên vợ hơn chẳng hạn…
Đối với vấn đề tiền nong, hãy thuyết phục chồng thành người ra mặt thay vì bạn, bởi mẹ chồng chắc sẽ không nỡ từ chối cậu quý tử yêu quý của mình mà. Hơn nữa, dẫu sao thì đó cũng là tiền của chồng bạn, và hãy nhớ xin chồng thì bao giờ cũng dễ hơn. Nhưng nhớ đừng làm vậy quá thường xuyên nhé, không bạn sẽ trông giống đang moi tiền từ chồng đấy.
Và nếu được thì bạn nên thảo luận với chồng về việc ra ở riêng. Như vậy có thể tránh xích mích giữ mẹ chồng-nàng dâu, hơn nữa bạn cũng sẽ có thể tự quyết chi tiêu dễ dàng hơn. Nhưng đừng quên với những cậu con trai yêu mẹ như vậy thì cũng rất khó đấy. Bởi dù thời nào thì mẹ cũng vẫn luôn yêu thương không muốn xa con, từ đó dẫn tói chuyện mẹ ghen với con dâu. Nếu như mẹ chồng bạn cũng trong tình trạng  như vậy thì hãy thông cảm một chút nhé, bởi sau này bạn có con thì bạn sẽ hiểu thôi.
Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho bạn phần nào đó. Chú bạn và gia đình hạnh phúc!

 

Cùng thảo luận