Mối tình công sở của chồng bị vợ phát hiện

Đọc những dòng tin nhắn chat trên facebook giữa chồng và cô gái đồng nghiệp đã khiến cho chị Nga choáng váng mặt mày, rụng rời tay chân. Chồng chị đang tình công sở sau lưng chị.

Những dòng chat mới bắt đầu giữa hai người đã được chị Nga kịp thời phát hiện: “Trưa nay đi ngủ trưa chung với anh không em?” – Quân – chồng cô nói. “Em phải về với chồng rồi, lão đang ốm. Hôm khác nhé!” – cô nàng trả lời. “Tiếc thật! Đành vậy!” – Quân kết thúc câu chuyện. Trưa nay họ đã chat với nhau, anh Chồng Quân của chị Nga chưa kịp phi tang chứng cứ, vì thế cô ấy mới đọc được. Vào xem thông tin cá nhân của cô gái đó, chị Nga ngỡ ngàng vì cô ấy là đồng nghiệp của chồng. Vừa xem tới nó, tiếng nước chảy trong  nhà tắm đã im bặt, áng chừng Quân sắp tắm xong, chị Nga đã nhanh chóng trả lại hiện trường, lỉnh đi xem như chưa biết gì nhưng cô cũng không quên ghi nhớ nick facebook.

Ôm chiếc lap lên giường, Nga bắt đầu điều tra sâu hơn về cô gái đó qua facebook cá nhân của cô ta. Cô ta khá xinh xắn, đã có chồng và 1 con nhỏ tầm tuổi con trai cô. Cô ta và chồng cô làm chung công ty nhưng chưa kết bạn nhau trên facebook. Chính điều này khiến Nga càng thêm nghi ngờ bởi nếu họ có mối quan hệ trong sáng thì tại sao không kết bạn với nhau. Đầu Nga giờ đây rối như tơ vò. Cô cũng là một nhân viên văn phòng, cô còn lạ gì cái chuyện tình công sở này nữa. Ở công ty cô đang làm cũng có một đôi, bình thường họ không đến gần nhau nhưng một vài buổi trưa trong tuần cả hai cùng mất tích 1 cách bí ẩn. Lúc đầu chẳng ai biết nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, làm sao họ có thể qua nổi ánh mắt cú vọ của đám đồng nghiệp, chắc cũng chỉ vợ chồng của họ ở nhà không biết mà thôi.

Businesspeople Kissing Over Desks --- Image by © moodboard/Corbis

Đến đây, Nga cảm thấy rung mình, cảm thấy chân tay bủn rủn khi nghĩ đến anh chồng đầu gối tay ấp có mối quan hệ khác ở công ty. Nhưng hiện tại cô không thể lôi chồng tra để tra hỏi,chất vấn được. Đó mới chỉ là những câu thoại ngắn ngủn, làm sao có thể kết luận được gì, cũng có lúc đồng nghiệp ở công ty trêu đùa nhau, họ gọi nhau là vợ chồng, em yêu, anh yêu rất hồn nhiên, người ngoài không biết sẽ tưởng là nhân tình. Trong lòng Nga lúc này nhen nhóm lên hy vọng chồng và cô kia chỉ là trêu đùa thôi.

Sau khi cho con trai ngủ xong, Nga vẫn thấy chồng miệt mài với máy tính không ngó vợ 1 cái, Nga yên tâm cầm điện thoại, lên giường, trùm chăn kín mít bắt đầu chiến dịch tìm ra sự thật đằng sau câu nói rủ cô kia ngủ trưa của chồng mình. Lúc này, Nga đã  lập  1 tài khoản facebook khác giống y hệt cô gái đó. Hai người họ cũng chẳng kết bạn với nhau càng dễ cho Nga hành sự. Nga bắt đầu với những dòng tin nhắn: “Anh có đó không? Lão chồng em ốm, ngủ sớm rồi! Trưa mai mình đi ngủ trưa chung nhé, em nhớ anh quá!” . Quân nhanh chóng đáp lại “Em đấy à! Được thế thì còn gì bằng! Anh đang lo chồng em ốm, trưa nào em cũng phải về thì bao giờ anh mới được ngủ trưa chung với em đây!”. Nga cố gắng lắm mới gõ được câu trả lời : “Nỡm ạ. Thôi thế nhé. Nói chuyện lâu lão chồng em tỉnh dậy thì chết! À, trưa mai em đợi anh ở cổng công viên, rồi mình cùng đi nhé! Em mới tìm được chỗ hay ho lắm!”. Dòng  tin nhắn này được viết trong khi Nga đang lên cơn run rấy khắp cơ thể, cô phải tự ôm mình thật chặt. Hóa  ra đó không phải trêu ghẹo nhau,, họ hoàn toàn thật lòng đấy chứ.

Trưa hôm sau đã đến, Nga bắt taxi ra chỗ hẹn. Cô trang bị áo chống nắng, khẩu trang, kính râm cẩn thận. Cô đứng đợi chồng mà trống ngực cứ đập liên hồi. Cô cố ý hẹn anh ở đây vì chỗ này không gần công ty anh lắm, cũng có thể xem đây chính là nơi đợi nhau khá lý tưởng của cặp tình nhân vụng trộm. Cô biết cô gái kia không làm cùng phòng của Quân, bởi mọi người cùng phòng chồng cô đều nắm rõ cả, chính vì thế giờ này cô ta làm gì, đi đâu chắc quân cũng không biết, anh sẽ đến công viên này sớm thôi. Hơn nữa chồng của cô ta đang ốm sẽ khó có thể dứt ra để đi du hí với bồ được, do đó khả năng để cô ta tự chủ động liên lạc với Quân khá thấp, vì thế việc cô sẽ bị lộ tẩy không cao.

Nhác trông thấy bóng chồng từ đằng xa, cô đưa tay lên vẫy để ra hiệu. Chồng cô vừa đỗ xịch xe xuống đã lên tiếng trách móc: “Sao em liều thế? Xe đâu mà không đi? Anh đèo em thế này nhỡ có ai nhìn thấy thì sao? Chỗ em bảo hay ho có gần đây không?”. Thấy người tình đang im lặng không trả lời, Quân bỗng nhận ra có gì không đúng. Anh ngắm ngía cần thận đối tác “ngủ trưa chung” của mình bỗng giật thót đây không phải người anh cần gặp. Lúc này đây, Nga mới từ từ bỏ kính, tháo khẩu trang, mở nụ cười chua chát với chồng”: “Anh bất ngờ lắm đúng không!”.

Bị bắt tại trận, lại có những tin nhắn làm bằng chứng, lúc này Quân không thể chối cãi gì được nữa, đành phải thú nhận đã ngủ trưa chung với cô đồng nghiệp vài lần. Anh hết lời xin lỗi vợ, mong ở cô 1 cơ hội tha thứ. Nga biết thừa, trình tự mọi việc sẽ là như thế, vì chắc Quân cũng chẳng hề muốn bỏ vợ bỏ con, chỉ là đổi gió chút cho vui mà thôi. Còn cô, anh biết đường hối lỗi như thế, lại phạm tội lần đầu, thôi thì vì con, vì gia đình, cô đành cắn răng bỏ qua cho anh. Nhưng liệu rồi anh có làm được như lời anh nói, là không bao giờ tái nghĩ đến chuyện tình công sở, không bao giờ tái phạm nữa ? Và vết thương lòng vì bị phản bội trong cô biết tới bao giờ mới lành…

Cùng thảo luận