Cách làm trứng hấp đơn giản cho bữa sáng

Nếu như bạn chưa biết, thì trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được khuyến nghị nên ăn mỗi ngày. Thế nhưng bạn lại phát ngán với những món trứng chiên, trứng ốp, trứng luộc,…hay đơn giản bạn đang cần một món ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất lại còn dễ làm, vậy thì trứng hấp chính là một lựa chọn hoàn hảo cho điều bạn đang tìm kiếm.

Nguyên liệu chế biến món này cực kì đơn giản:
– 2-3 quả trứng
– 1g muối
– 100ml nước
– Hành lá cắt nhỏ
– Mè trắng

Cách làm:
– Trước tiên, bạn đập trứng, cho thêm muối và nước vào bát rồi đánh lên. Chú ý,nếu bạn không có dụng cụ đánh trứng thì cũng có thể đơn giản sử dụng đũa thay thế, lưu ý nhấc cao đũa khi đánh để tạo độ xốp cho trứng sau khi hấp.
– Kế đến, bạn cho nước vào nồi,đặt hỗn hợp vừa trộn vào và đem đi hấp. Nhớ là chỉ cho ngập đến khoảng nửa bát thôi nhé.

– Bạn lấy vung đậy lại, văn lửa nhỏ và đun trong khoảng 10-12 phút. Hãy đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn, vừa đủ để chín trứngg nhưng không bị trào ra.
– Cho hành và chút mè rắc lên trên, đun thêm chừng 3-4 phút nữa cho trứng chắc lại( tuy nhiên không nên đun quá kĩ trứng sẽ khô và mất ngon). Trứng chín mềm, khi bạn lấy tăm cho vào không bị dính hay ướt là được.

Lấy bát trứng ra và thưởng thức thôi.
Bên cạnh hành thì bạn cùng có thể thay đổi hương vị bằng cách cho thêm ớt chuông, cà rốt, thịt xông khói cắt miếng nhỏ, phômai, nấm,…tuỳ theo sở thích của mỗi người.

 

Cùng thảo luận

Share this Post :