Cách làm trứng muối ướt siêu đơn giản tại nhà

Trứng muối là nguyên liệu quen thuộc để làm nhân bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối, xuất hiện trong các món ăn như salad, cơm chiên, tôm chiên…
Trứng muối là một món ăn hết sức quen thuộc với rất nhiều người.  Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món này trong nhân bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối, bánh pía,… ngoài ra cũng có thể dùng kèm với các món salad hay cơm,… Tuy nhiên, chất lượng trứng muối thì không phải ở đâu cũng đảm bảo, thế nên nếu như bạn đang có ý định mua trứng muối về để làm bánh bông lan hay bánh trung thu, nhất là khi trung thu sắp về rồi, vậy tại sao không tham khảo cách làm dưới đây nhỉ!


Nguyện liệu cho món này cực kì đơn giản và dễ kiếm:
-40 quả trứng gà( để nguyên quả nhé)
-800 g muối ăn
-10 g đường trắng
– 3l nước
– Khoảng 10 ml rượu Mai Quế Lộ( hoặc cũng có thể thay bằng rượu trắng,vodka,… nếu bạn không tìm được)
– 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 4-7 lát gừng thái lát, 1 thảo quả( có bán tại các cửa hàng tạp hoá, bán đồ khô, siêu thị, lưu ý không nên mua loại bột )
– Lọ thuỷ tinh sạch.

Trứng muối đỏ au, hấp dẫn là nguyên liệu cho nhiều món ăn.
Cách chế biến
– Trước tiên, bạn rửa sạch trứng với nước rồi lau khô và xếp vào lọ thuỷ tinh.
– Sau đó đến khâu đun nước. Bạn cho khoảng 3l nước vào nồi, đun sôi lên. Trong lúc đun, bạn bỏ quế, hồi,thảo quả ,gừng vào muối vào đun cùng. Đến khi nước sôi, bạn cho thêm đường vào chút rượu rồi tắt bếp.
– Giờ thì bạn múc hỗn hợp vừa đun cho vào lọ thuỷ tinh rồi lấy que hoặc túi nước chén lên để trứng ngập sâu xuống.
– Trứng để khoảng 4-6 tuần là bạn có thể lấy ra dùng được rồi.

Trứng muối thành phẩm, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Cách bảo quản:
– Bạn làm xong vẫn còn thấy có lòng trắng chứ không như ngoài hàng phải không? Thật ra, bạn còn cần làm thêm một bước nữa. Sau khi muối trứng xong bạn lấy ra và bóc bỏ lòng trắng rồi đem phần lòng đỏ rửa sạch nhẹ nhàng với nước. Sau đó, bạn lại tiếp tục ngâm với 20 ml rượu trắng trong khoảng 15-20 phút rồi vớt ra bảo quản. Khi sử dụng thì bạn sẽ sơ chế theo yêu cầu món ăn.
– Ở đây mình gợi ý cho bạn cách sơ chế để làm bánh: bạn đem 20 lòng đỏ trộn với 15 ml dầu mè và thêm 5 g đường nữa rồi nướng trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 8 phút. Trứng nguội thì bạn đóng hộp cất trong ngăn đông,khi nào làm bánh thì lấy ra dùng.

 

Cùng thảo luận

Share this Post :