Không yêu nhau nữa, cớ sao phải ghét bỏ nhau

Một câu chuyện tình kết thúc, thứ còn lại trong mỗi người chỉ là những kỉ niệm buồn.
Có người sẽ chọn cách khóc thật to để giải toả nỗi buồn, có người lại im lặng giả như không có gì. Có người sẽ lựa chọn buông tay , cũng có thể sẽ có người chọn cách níu kéo , hàn gắn tình cảm cũ… Và dù có chọn con đường nào đi chăng nữa, thì tất cả đều có cho mình một lí do chính đáng cả. Đừng cho rằng khóc lóc hay níu kéo một ngừoi thì sẽ bị cho là yếu đuối ,bi luỵ. Tại sao cứ phải khoác lên mình cái vỏ bọc cứng rắn, bởi nếu đã thật lòng yêu nhau, thì sao có thể mau chóng quên đi những ngày tháng đẹp đẽ ,hạnh phúc bên nhau của hai người.
Nhưng tình yêu nào có phải một bức tranh chỉ phủ toàn màu hồng, bởi không ít lần làm đối phương tổn thương, đau lòng. Sẽ có những lúc bạn thấy cáu giận đến phát điên, hay đôi khi trái tim nhói đau vì một vài lời lẽ vô tình được thốt ra,… Suy cho cùng, sau những sóng gió tình yêu ấy, hai người vẫn gắn bó bên nhau suốt cả quãng thời gian dài, vậy nên hay trân trọng biết ơn họ vì những ngày tháng đó.
Không yêu nhau nữa, cớ sao phải ghét bỏ nhau
Hãy luôn trân trọng quá khứ, và hãy sống cho tương lai. Dù cho quá khứ có là màu hồng hay những mảng xám, thì nó cũng đã qua, và sau tất cả, hai người đến bên nhau cũng chỉ với hi vọng sẽ bên nhau tới tận cuối đời. Nhưng có lẽ, tình yêu ấy vẫn chưa đủ lớn để chiến thắng được thời gian, chiến thắng những nghịch cảnh của cuộc đời. Có lẽ, hai ta chỉ cắt ngang qua nhau giữa dòng đời tập nập, đi cùng nhau một đoạn đường,rồi lại vội vã ra đi. Một ngày nào đó, khi hai ta đã trưởng thành hơn, khi ta đã gặp được đúng người, hay chỉ đơn giản là một phút thoáng qua, ta sẽ quay đầu nhìn lại những ngày tháng tươi đẹp đã qua, và rồi lại cất nó vào sâu trong kí ức, thế là đủ…
Chia tay rồi, nếu còn có thể, hãy mạnh mẽ đối diện nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, coi nhau như những người bạn. Tuyệt đối không được cho phép bản thân gục ngã hay yếu lòng, bởi giờ đây chẳng còn ai bên cạnh kéo ta lên nữa. Chia tay rồi, ai cũng sẽ có cuộc sống mới, có những mối tình mới. Không cần phải hân hoan vui vẻ, chỉ một câu chúc hạnh phúc đơn giản thôi cũng đủ rồi, chứ đâu cần thiết phải buồn đau. Có chăng chỉ là một vài phút giây chạnh lòng khi có người lấy mất vị trí của ta trước đây.

Còn nếu không thể đối tốt với nhau thêm nữa, thì hãy im lặng. Cắt đứt tất cả quan hệ, tạo dựng một cuộc sống mới. Nếu bạn sợ, cũng có thể tránh mặt khi lỡ bước qua nhau, nhưng nhớ rằng đừng ghét bỏ họ nhé.
Không yêu nhau nữa, cớ sao phải ghét bỏ nhau
Bởi vì, dù hai ta không còn chung một lối, thì cũng đâu cần thiết phải coi nhau như kẻ thù. Dù ai là người nói lời chia tay trước , thì cũng đâu cần phải tỏ ra đau khổ hay hạnh phúc, sao không sống thật với chính bản thân mình?…
Nếu đã có một người mới, xin đừng mang niềm vui ấy ra trước mặt một người đã từng yêu bạn. Cố gắng tỏ ra hạnh phúc giống như một cách để trả thù người ta vì đã bỏ rơi bạn, cho họ thấy họ đã sai khi rời xa bạn ,… Vậy thì có lẽ bạn đã sai rồi, bởi người ta đã hết yêu nhau, thì cũng chẳng còn để tâm xem người kia đang sống ra sao nữa, hoặc chí ít học đang cố làm vậy. Bạn càng cố chứng minh, thì cái bạn nhận lại cũng chỉ là sự né tránh.
Chia tay nhau rồi thì hãy để cho quá khứ ngủ yên. Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, có điều sớm hay muộn mà thôi. Níu kéo hay làm bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là sau này bạn đừng hối hận. Để rồi, khi hai con đường đã tách xa nhau, thì đừng bận tâm đến nhau nữa. Không làm bạn cũng có thể làm người xa lạ, hà cớ gì phải biến nhau thành kẻ thù…

Cùng thảo luận

Share this Post :