Mối tình công sở và những cuộc tình bấp bênh không nên có

Có những mối tình công sở rõ rang không nên có ở chốn này, và nếu có thì cũng sẽ chẳng có thể tồn tại lâu dài hoặc sẽ bị mọi người dị nghị.

Thư kí và sếp

Khi nhắc tới thư kí của sếp thì sẽ chẳng mấy người ngoài cuộc ban phát cái nhìn cảm thông. Mọi người đều cho rằng các ông sếp đều có những cô thư kí chân dài bên cạnh. Có ai bảo thư kí của sếp không phải là những anh nam, cường tráng? Vả lại tiêu chuẩn tuyển thư kí rất khác với nhân viên bình thường: nào là chân dài, khuôn mặt xinh đẹp, nhất là biết cách ăn nói, biết ngoại ngữ, phát âm chuẩn.

Đối với các bà vợ, họ thường để ý đến ai trong đám nhân viên của chồng? Và câu trả lời là các cô thư kí, mà với cô nào càng trẻ đẹp càng chết. Bởi họ nghĩ rằng chồng mình luôn có nhiều thời gian riêng tư bên thư kí nhất, đi đâu cũng sẽ được cô ta lên kế hoạch, luôn kè kè bên cạnh chồng, vì thế nếu chồng ngoại tình thì thủ phạm chính là cô ta.

Thực tế cũng đã cho thấy có nhiều mối tình như vậy. Thư kí thường cặp với sếp theo kiểu “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Do đó, dù chuyện có ngay thẳng thì các cô thư kí cũng không thoát khỏi được tầm ngắm của các bà. Khi nói đến chuyện đánh ghen thì cũng không ít những vụ việc vợ của sếp xông vào công ty núm tóc, tát vào mặt thư ký. Không cần phải hỏi thì ai cũng đã biết lí do tại sao. Lúc đó người cảm thấy xấu mặt là ai, đến nước này chỉ có đường nghỉ việc chứ còn mặt mũi đâu mà ngồi đó.

Chính vì thế, với những cuộc tình thế này nhất là đối với sếp của mình và là người đã có vợ thì tốt nhất đừng bao giờ dính vào.

bld062861

Con của sếp, gái cơ quan

Người ta nói chẳng bao giờ sai: “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”.  Đó chính là 3 điều cấm kỵ trong chốn công sở. Tưởng đâu yêu con sếp sẽ được nhờ cậy có khi còn bị đầy. Mà nếu có cố gắng vươn lên được thì người ta cũng sẽ nói bóng gió là nhờ ông này, ông kia. Được lòng con của sếp không sao, nhưng khi không lấy được lòng thì chỉ có nước bị dìm cho chết, hoặc sẽ chỉ có nước nghỉ việc nếu sự việc đó trở nên nghiêm trọng.

Với gái cơ quan, khi yêu cùng công ty sẽ có nhiều vấn đề phức tạp xả ra. Với những người ưa mình thì không sao, nhưng một khi chẳng có gì để ưa nữa thì sẽ bị soi mói đủ thứ, mang biết bao nhiêu chuyện để buôn, đặt điều chia rẽ tình cảm. Khi nhìn thấy nhau cả ngày cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình yêu không bền vững, vì thế người ta thường tránh yêu cùng công ty cũng vì lẽ đó. Cũng có người thường đùa nhau rằng yêu người ở đâu thì yêu chứ đừng bao giờ tán gái cùng cơ quan.

Vợ của đồng nghiệp

Một câu chuyện tình thật đáng sợ. Ai bảo vợ bạn không hấp dẫn? Với cánh đàn ông ngay cả người yêu của bạn, vợ của bạn nếu đã thích thì họ vẫn tiến đến tán tỉnh như thường. Nhưng thực tế chuyện này chẳng có gì tốt đẹp cả. Bởi suy cho cùng đó là hành động vi phạm đạo đức, vì thế nên tránh ngay. Ngay cả khi bản thân có tình cảm thực sự cũng không nên làm liều, hãy biết kiềm chế cảm xúc của mình để tránh những tổn thương cho người khác.

Đó chính là một vài ví dụ điển hình  về mối tình công sở không  nên có. Hoặc khi đã có rồi thì hãy cố gắng để duy trì bởi không phải cuộc tình nào cũng đều là tiêu cực. cũng có nhiều mối tình có kết thúc viên mãn, nhưng phải cần có sự cố gắng không ngừng từ hai phía. Vì thế, đừng ai dại mà liều, tránh được thì nên tránh.

Cùng thảo luận