Phụ nữ  đa tình dễ cô đơn và trở nên cô độc

Đa số chị em phụ nữ không muốn kết bạn với những phụ nữ đa tình thường xuyên cặp kè với nhiều đàn ông, còn với nam giới, họ cũng chẳng muốn có quan hệ lâu dài với những cô gái lẳng lơ như thế.

ở những nước phương tây, người ta có quan niệm, với những phụ nữ đa tình dễ dãi chính là những người đã từng lên giường với ít nhất 20 nam giới trở lên trong những năm đầu của độ tuổi đôi mươi. Nếu một người cũng đạt được “thành tích” như cô gái, anh ta sẽ trở thành thần tượng của các đấng mày râu khác. Nhưng sẽ chẳng ai biết được quan điểm của phái đẹp đối với phụ nữ đa tình.

Để có thể hiểu sâu vấn đề này,  có một cuộc phỏng vấn với 751sinh viên đại học bao gồm cả nam nữ, do các nhà tâm lý của Đại học Cornell tại Mỹ tiến hành. Nhóm sinh viên này được yêu cầu cung cấp đúng thông tin về những cuộc tình của họ. Các sinh viên này cũng sẽ được bày tỏ quan điểm của mình với “cuộc tình một đêm” có nghĩa là việc lên giường với những người khác dù đó không phải là người yêu hay chồng, tin do Science Daily đưa.

phu-nua-da-tinh-de-co-don-va-co-doc

Tiếp theo 751 sinh viên này đọc một câu chuyện ngắn về một cô gái hay chàng trai trong độ tuổi đôi mươi. Trong 1 phiên bản, nhân vật chỉ có hai bạn tình, nhưng con số bạn tình đã tăng lên tới 20 trong phiên bản thứ 2.

Nhóm tiến hành nghiên cứu cũng đã yêu cầu sinh viên đánh giá các nhân vật theeo 1 số tiêu chí như mức độ nồng nhiệt bao nhiêu, khả năng cạnh tranh, đạo đức, sự ổn định của cảm xúc và cả mức độ gần gũi thế nào. Qua kết quả cho thấy, hầu hết các sinh viên nữ đều đánh giá các nhân vật có 20 bạn tình ở mức thấp và họ nói rằng sẽ không kết bạn với những người như vậy. Còn với các sinh viên nam, họ không đánh giá thấp, nhưng cũng không phải ở mức cao những anh chàng có nhiều bạn tình.

Qua việc phân tích dữ liệu do các nhóm sinh viên này cung cấp, các chuyên gia đã phát hiện thêm nhiều thú vị: Những cô nàng dễ dài sẽ có nguy cơ rơi vào trạng thái cô lập về mặt xã hội, bên cạnh đó vấn đề sức khỏe và tinh thần của họ cũng kém hơn so với những người phụ nữ khác.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Zhana Vrangalova cho biết rằng, chính quá trình tiến hóa là nguyên nhân khiến phụ nữ xa lánh những người cúng giới đa tình.

Zhana Vrangalova  cũng đã nhận định rằng “Hầu hết phụ nữ đều sợ rằng những cô nàng dễ dãi sẽ chinh phục chồng hoặc bạn tình của họ. Những cô nàng như thế là mối đe dọa đối với quan hệ tình cảm của họ”.

Cũng có nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng  dưới con mắt của đàn ông, họ cũng chỉ xem những cô gái đa tình là đối tượng cho những cuộc tình chóng vánh, chứ không muốn kết hôn, tiến đến ổn định lâu dài.

Vrangalova cũng đã có lời giải thích  rằng: “Vì thế, nguy cơ bị cô lập của những phụ nữ đa tình khá cao, bởi cả nam giới và nữ giới đều không muốn thiết lập quan hệ lâu dài với họ”.

Đó chính là những lý do giải thích vì sao những phụ nữ đa tình thường bị cô độc và cô lập. Họ trở thành cái gai trong mắt của người cùng giới và trở thành món hàng “xơi ngay” trong mắt của cánh mày râu.

Cùng thảo luận